หน้าหลัก > ข่าว > ศิษย์เก่า > ค่าย สนุกคิด เรียนรู้วิถีชีวิตประชาธิปไตย ด้วย STEM

2021-02-14 02:18:14

วันที่ 30 มกราคม 2562 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำโดย อาจารย์กัญญารัตน์ บุษบรรณ หัวหน้าโครงการ อาจารย์ ดร.สาริสา ปิ่นคำ หัวหน้าสาขาวิชาคณิตศาสตร์สารสนเทศ อาจารย์ ดร.ศันสนีย์ แสนศิริพันธ์หัวหน้าสาขาวิชาฟิสิกส์ประยุกต์ และ อาจารย์ ดร.มณฑารพ สุธาธรรม หัวหน้าสาขาวิชาชีววิทยา  ตัวแทนจาก 3 สาขาวิชา พร้อมด้วย คณาจารย์และนักศึกษา ร่วมเดินทางไปจัดกิจกรรมโครงการบริการวิชาการ “ค่าย สนุกคิด เรียนรู้วิถีชีวิตประชาธิปไตย ด้วย STEM” ณ โรงเรียนตลาดรางกระทุ่ม  อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากคณาจารย์และนักเรียนโรงเรียนบ้านคลองพระมอพิสัย อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม เข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

ซึ่งการจัดโครงการดังกล่าว มีจุดประสงค์ เพื่อส่งเสริมการจัดกิจกรรมการเรียนรู้นอกห้องเรียน สนับสนุนและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ในการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติจริง เติมเต็มศักยภาพของเด็กในวัยเรียนให้สามารถปรับตัว แก้ไขปัญหา เตรียมพร้อมเพื่อที่จะก้าวไปสู่สังคมในวันข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ